[CÁCH ĐẤU ĐÈN TUÝP LED] Lắp Đèn Tuýp Led T5, T8 Đơn Giản Tại Nhà Từ A – Z

Hướng dẫn cách đấu đèn tuýp led T8 tại nhà với máng đèn có sẵn. Việc lắp đặt một chiếc bóng đèn tuýp thực sự không phải là điều khó khăn, bạn hoàn toàn có thể mua và tự lắp đặt tại nhà mà không cần đến thợ điện. Hãy cùng tìm hiểu về cách đấu đèn tuýp led trong bài viết này.

Phụ lục bài viết

Hướng dẫn cách đấu đèn tuýp led hoặc đèn tuýp T8

Thông thường, trong một sản phẩm bóng đèn bất kỳ, nhà sản xuất luôn để sẵn hướng dẫn lắp đặt ở bên trong để khách hàng có thể tự tay thực hiện, đối với những chiếc bóng đèn tuýp led cũng không phải là ngoại lệ.

Tìm hiểuSo sánh đèn tuýp T5 và T8

Tuy nhiên, nếu không tìm thấy giấy hướng dẫn, bạn hãy tham khảo hướng cách lắp đèn tuýp led t8 dưới đây để thực hiện theo.

Đèn tuýp led 1 máng đèn

Đèn tuýp led 1 máng đèn

Yêu cầu ta phải chuẩn bị những dụng cụ sau

Trước khi bắt đầu đấu đèn tuýp led, Những thiết bị để tiến hành đấu bao gồm:

  • 1 chiếc bóng tuýp led T8 chất lượng tốt.
  • 1 Máng đèn tuýp led thông thường.

Ngoài ra, nếu là máng đèn đôi, bạn có cách lắp đèn led tuýp 2 bóng. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng ánh sáng ít hay nhiều của mỗi hộ gia đình.

– 1 đoạn dây điện phụ thuộc vào kích thước của đèn. Chiều dài của đoạn dây điện thường là 1 đến 2 mét.

Chú ý: Trong trường hợp gia đình bạn đã từng sử dụng bóng đèn tuýp led thì chỉ cần chuẩn bị bóng đèn mới và dây điện là đủ. Máng đèn cũ sẽ được tận dụng để sử dụng tiếp.

Những chú ý trước khi thực hiện cách đấu đèn tuýp led

Trong quá trình đấu đèn led tuýp, chúng ta cần chú ý một số vấn đề để việc đấu diễn ra thuận lợi và an toàn. Thứ nhất, trước khi lắp bóng đèn chúng ta cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người thực hiện, tránh chập điện, nổ điện.

Thứ 2, trong quá trình thực hiện nên sử dụng những công cụ làm việc có chất lượng tốt nhất. Thứ 3, các loại dây dẫn để nối cần đạt tiêu chuẩn cao, an toàn, không dễ bị rách, hở, nóng chảy nếu không sẽ gây nguy hiểm. Thứ tư, khi mua bóng đèn tuýp led, bạn nên nhờ đến sự tư vấn kỹ càng của nhà kinh doanh để mua được chiếc bóng vừa vặn với máng đèn, phù hợp với gia đình.

Trên đây là những hướng dẫn về cách đấu đèn tuýp led đơn giản, dễ thực hiện. Việc lắp đặt không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện cách đấu đèn led tuýp để mang đến ánh sáng cho toàn bộ không gian sống của mình.

Các bước thực hiện đấu lắp đèn tuýp led t8

Hoạt động của những chiếc bóng đèn tuýp led t8 khá đơn giản do không sử dụng tắc te hay chấn lưu để hỗ trợ. Cách lắp đặt đèn led tuýp rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn thì chắc chắn bạn sẽ biết cách lắp đèn led tuýp thành công. Cách thực hiện đấu đèn tuýp led được thực hiện lần lượt theo các bước.

» Bước 1: Trước khi tiến hành lắp bóng đèn tuýp led t8 mới, bạn cần dùng tô – vít tháo những chiếc tắc te và chấn lưu ra khỏi máng đèn. Những chiếc bóng đèn led sẽ không cần sử dụng những thiết bị này để chiếu sáng. Nếu sử dụng bóng đèn led tuýp mới đã có sẵn máng đèn led chuyên dụng thì bỏ qua bước này.

» Bước 2: Chúng ta sẽ tiến hành cách đấu nối dây điện. Để nối dây điện đúng cách, bạn hãy quan sát thật kỹ sơ đồ lắp đặt đèn tuýp led trong hình vẽ trong tờ hướng dẫn có sẵn hoặc quan sát sơ đồ dưới đây. Trong sơ đồ có hiển thị rõ máng đèn và các điểm mà chúng ta sẽ đi dây.

Sơ đồ lắp đặt đèn tuýp led

Sơ đồ lắp đặt đèn tuýp led

Những lưu ý trong lắp đặt đèn tuýp led

Nhìn vào sơ đồ trên đây, chúng ta có thể dễ dàng đấu được điện đèn led Philips. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cách thay bóng đèn tuýp led, chúng ta cần chú ý về nguồn điện, các đầu dây để tránh xảy ra những tình huống xấu như chập điện hay cháy nổ.

Những lưu ý về đấu dây đèn led tuýp cần phải chú ý đó là dây nguội là dây trung nối giữa đầu B với đầu 4, sau đó được nối tiếp với đầu 3. Dây là đầu dây pha kết nối đầu A với đầu 2, sau đó được nối tiếp vào đầu 1.

Sau khi đã nối dây điện xong, chúng ta sẽ tiến hành lắp chiếc bóng đèn tuýp led vào máng đèn. Việc lắp cần chính xác để tránh bị hở điện. Tiến hành cắm điện và thử độ sáng của đèn, nếu thấy đèn sáng ổn định, không nháy, không giật là được.

Cách đấu đèn tuýp led đôi cũng có cách đấu tương tự như loại một bóng đèn. Chỉ cần chú ý một chút, bạn chắc chắn có thể lắp thành công thiết bị chiếu sáng cho ngôi nhà của mình.

Đèn tuýp led máng đôi

Đèn tuýp led máng đôi cũng có cách đấu tương tự

Xem thêmCách lắp đặt đèn led âm trần chuẩn

Cách đấu đèn tuýp led Philips, Rạng Động, Điện Quang … Thì cũng như vậy. Cách đấu trên áp dụng cho các loại đèn tuýp led t8 của các hãng khác nhau đều chung một cách đấu.

Nếu vẫn cảm thấy khó khăn, liên hệ ngay với Elmall để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp.

» Nguồn: philipsvietnam.com

[HƯỚNG DẪN] Cách tính điện năng tiêu chụ của bóng đèn led bạn nên biết

[Hướng dẫn] chi tiết cách lắp đặt đèn led âm trần cho trần thạch cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0934 508 086 (8h-24h)