Thông tin đèn Philips

Đèn rọi thanh ray Philips như trước đây chỉ được dùng phổ biến ở các khu triển lãm tranh, ảnh hay ở viện bảo tàng thì giờ đây chúng ta có thể thấy đèn rọi ray được dùng nhiều trong các hộ gia đình, cửa hàng…

Vì sao cần dùng đèn rọi thanh ray tranh âm trần?

Trang trí shop quần áo bằng các mẫu đèn rọi ray Philips

2. Những tiêu chí khi lựa chọn đèn rọi ray cho không gian sống

Đèn rọi tranh hay đèn led thanh ray là một loại đèn trang trí có tác dụng làm đẹp cho không gian sống. Loại đèn thanh ray này rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc.

  • Dựa vào kích thước bức tranh

Kích thước bức tranh là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn đèn rọi tranh. Dựa vào kích thước tranh bạn có thể tính toán được xem mình cần sử dụng bao nhiêu đèn. Nếu bức tranh lớn thì bạn nên chọn nhiều đèn rọi tranh để có thể chiếu sáng được hết bức tranh. Nếu bức tranh nhỏ bạn chỉ cần lắp vài chiếc đèn led rọi tranh có ánh sáng dịu nhẹ và tinh tế là đủ.

  • Tiêu chí về màu sắc của đèn

Thay vì ánh sáng trắng, vàng cổ điển, ngày nay đèn led thanh ray trang trí mang đến nhiều màu sắc chiếu sáng hơn để cho bạn lựa chọn. Tuy vậy những tông màu vàng, vàng cam vẫn được lựa chọn phổ biến hơn cả. Nhưng khi trang trí các bức tranh nghệ thuật bạn cũng cần chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp với bức tranh.

Chẳng hạn với những bức tranh đá quý thì màu sắc đèn nên lựa chọn là màu vàng nhạt. Còn bức tranh có kích thước dài và hẹp ngang thì nên dùng ánh sáng trắng. Nếu sử dụng đèn soi tranh trong phòng ngủ, bạn nên chọn đèn có màu sắc nhẹ nhàng. Nếu sử dụng đèn rọi tranh trong các không gian chung như phòng khách thì có thể thoải mái lựa chọn màu sắc hơn.

Mặc dù vậy, bạn cũng không nên lựa chọn đèn có ánh sáng quá rực rỡ để soi tranh bởi nó sẽ làm mờ đi màu sắc của tranh.

Nên lựa chọn màu sắc đèn phù hợp với tranh

Nên lựa chọn màu sắc đèn rọi ray phù hợp với tranh

  • Tiêu chí về khoảng cách

Khoảng cách từ đèn đến tranh là vô cùng quan trọng và bạn cần phải chú ý về điều này. Đèn rọi thanh ray nên đặt ở phía trên đỉnh cao của tranh và cách tranh một khoảng từ 10 – 15cm là hợp lý. Với những bức tranh quá lớn thì bạn có thể kết hợp đèn rọi tranh với các loại đèn chiếu sáng khác.

  • Tiêu chí về thương hiệu

Thương hiệu đèn thanh ray cũng là một yếu tố để bạn đưa ra quyết định có nên lựa chọn chiếc đèn này hay không. Những mẫu đèn soi tranh âm trần đến từ thương hiệu uy tín sẽ có chất lượng tốt hơn hàng nhái.
Bên cạnh đó, các thương hiệu nổi tiếng cũng cho ra những mẫu đèn trang trí đẹp mắt, làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian. Hơn nữa, khi bạn mua đèn rọi tranh chính hãng, bạn sẽ được nhận chế độ bảo hành lâu dài cho sản phẩm.

  • Tiêu chí về công suất

Công suất của đèn là một trong những yếu tố quan trọng để bạn quyết định lựa chọn. Nếu bức tranh của bạn lớn thì bạn nên lựa chọn đèn rọi tranh có công suất lớn để nó có thể chiếu sáng được hết diện tích bức tranh. Còn nếu bức tranh của bạn nhỏ thì chỉ cần đèn có công suất nhỏ là được rồi.

Với những tiêu chí lựa chọn đèn led thanh ray như trên thì hy vọng là bạn đã biết mình cần mua chiếc đèn như thế nào rồi.


Từ khóa đèn rọi ray: ...
090 176 1191