Đường kính khoét lỗ là gì ? Các loại kích thước và cách lựa chọn phù hợp đèn theo chuyên gia

 1. Phụ lục bài viết

  Đường kính khoét lỗ của đèn led âm trần

Trước đây, mọi người thường có thói quen là khoét lỗ trước khi mua đèn. Để thuận tiện trong việc thi công công trình, nhưng đây chính là nguyên nhân khiến người tiêu dùng vướng mắc. Trong vấn đề lựa chọn đèn chiếu sáng, thích hợp với lỗ khoét.

Thực chất, khoét lỗ trước thường không ảnh hưởng đến việc chọn đèn. Nhưng nó ảnh hưởng đến việc chọn công suất, để thích hợp với kích thước mà bạn đã khoét.

Vì vậy, với trường hợp đã khoét lỗ lắp đèn trước. Thì việc lựa chọn kích thước đèn led âm trần, trở nên khó hơn. Bởi khoét lỗ trước khi mua đèn, làm cho việc chọn công suất đèn để thích hợp với kích thước lỗ đã khoét. Làm ảnh hưởng ít nhiều đến cách lựa chọn, và làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian nội thất.

Kích thước được sử dụng nhiều có 2 loại:

 • Loại 1: Đèn có kích thước lỗ khoét 90 – 95mm. Nên chọn đèn led 3 chế độ 7W hay đèn âm trần 3 màu 7w với đường kính lỗ khoét là 80 – 90mm.
 • Loại 2: Đèn có kích thước lỗ khoét 120 – 160mm. Nên chọn đèn led âm trần siêu mỏng 9w, 12W với lỗ khoét có đường kính là 120mm hoặc 155mm.

Vậy việc chọn đúng kích thước đèn led âm trần và chọn đúng đường kính khoét lỗ để thi công là rất cần thiết.

 1. Các chuyên gia lựa chọn đèn led phù hợp với lỗ khoét âm trần như thế nào?

Ngoài mục đích thắp sáng, thì đèn led âm trần còn dùng để trang trí không gian thêm phần nổi bật. Nhờ nắm bắt được nhu cầu đa dạng của người dùng, nên nhà sản xuất thiết kế nhiều kích thước hơn. Với mỗi một kích thước sẽ đem đến những nét độc đáo riêng, phù hợp với một mục đích riêng.

Vì vậy, việc lựa chọn đèn led phù hợp với lỗ khoét âm trần đúng kích cỡ là rất quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu các chuyên gia lựa chọn đèn led phù hợp với lỗ khoét âm trân như thế nào.

⇒ Đối với đèn led âm trần hình tròn.

 Đây là dòng sản phẩm được sử dụng nhất nhiều vì nó phù hợp với mọi không gian cần lắp đặt.

 • Với mức công suất 12W, đèn led âm trần kiểu dáng hình tròn. Đường kính lỗ khoét là 155mm và đường kính bề mặt là 175mm.
 • Với mức công suất 6W, Đèn led âm trần có đường kính lỗ khoét là 105mm. Còn về bề mặt thì đường kính là 120mm.
 • Với mức công suất 4W, thì kích thước đường kính khoét lỗ của đèn là 90mm. Đường kính bề mặt là 110mm.

⇒ Đối với kích thước đèn led âm trần hình vuông.

Giống như đèn led âm trần hình tròn, đèn led âm trần hình vuông cũng có kích thước được phân theo mức công suất của nó. Đèn led âm trần hình vuông kích thước khoét lỗ được đo bao gồm bề rộng và bề sâu.

» Xem sản phẩm: Các loại đèn led âm trần vuông Philips

 • Tại mức công suất 4W, thì kích thước khoét lỗ và kích thước mặt theo bề rộng.

Còn bề sâu lần lượt là 90mm X 90 mm; 120mm X 120mm.

 • Tại mức công suất là 6W, thì kích thước khoét lỗ và kích thước mặt theo bề rộng.

Còn bề sâu lần lượt là 105mm X 105 mm; 120mm X 120mm.

 • Tại mức công suất là 4W, thì kích thước khoét lỗ và kích thước mặt theo bề rộng.

Còn bề sâu lần lượt là 155mm X 155 mm; 175mm X 175mm.

Người tiêu dùng lựa chọn đúng kích thước đèn led âm trần là việc rất quan trong. Vì ngoài công dụng chiếu sáng, đèn led âm trần còn dùng để trang trí thêm độc đáo và sang trọng.

 1. Tìm hiểu một số lỗi cơ bản khi lắp đặt đèn led âm trần.

Đèn led âm trần là sản phẩm đèn chiếu sáng đang được sử dụng rất phổ biến. Ở hầu hết các công trình kiến trúc, nội thất nhà ở, chung cư, nhà hàng, showroom…

Với thiết kế sang trọng đẹp mắt, ánh sáng đèn led mang tới cho không gian cảm giác ấm áp, tính thẩm mỹ cao. Nên đèn led âm trần ngày càng được nhiều người tin dùng hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn led âm trần, sẽ thường xảy ra một số vấn đề chúng ta cần lưu ý. Để có hướng khắc phục, giải quyết một cách hiệu quả.

 • Đèn led nhấp nháy liên tục

Khi gặp trường hợp này, bạn không nên tự tháo đèn ra. Hãy liên hệ với nhà cung cấp đèn, để họ có phương pháp khắc phục cho bạn. Đây là lỗi kĩ thuật của sản phẩm.

Vì vậy, khi đi mua các sản phẩm chiếu sáng, đặc biệt là đèn led. Bạn nên mua các sản phẩm chính hãng, tại các địa chỉ uy tín để có chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất.

» Xem thêm: Các kiểm tra và khắc phục lỗi đèn led âm trần

 • Đèn bị chập chờn, ánh sáng không đều

Sau khi lắp đặt hoàn thiện hệ thống đèn, mà thấy đèn bị chập chờn không ổn định ánh sáng. Thì nguyên nhân chính là do nguồn điện không ổn định, hoặc không đúng với nguồn điện áp tiêu chuẩn của sản phẩm.

Nếu bạn tự ý sửa chữa có thể sẽ hỏng luôn cả bộ đèn, do đó mà bạn cần phải kiểm tra kỹ thuật nguồn điện. Để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của cả hệ thống đèn. Thông thường nguồn điện sử dụng cho đèn led âm trần là khoảng 90V.

 • Đèn led âm trần bị nóng khi hoạt động

Khi sử dụng đèn tốt sẽ mang tính ổn định, tuổi thọ của đèn cao hơn hẳn. So với các loại bóng đèn compart truyền thống, không tỏa nhiệt khi hoạt động trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu đèn led âm trần sinh ra quá nhiều nhiệt, thì đèn của bạn chắc chắn đang có vấn đề.

Vì vậy, nếu đèn mới mua thì cần báo ngay cho nhà cung cấp để được bảo hành. Còn đèn đã hết hạn bảo hành, thì đơn vị cung cấp sẽ hướng dẫn bạn để được sửa chữa và khắc phục.

 • Đèn led âm trần không sáng

Khi gặp tình huống này, việc đầu tiên bạn nên ngắt hết nguồn điện để tránh tình trạng chập điện. Sau đó bạn hãy liên hệ với thợ điện sửa chữa chuyên nghiệp, để được tư vấn và có cách giải quyết tốt nhất.

Trên đây, là bốn lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng đèn led âm trần. Người tiêu dùng cần nắm được để kịp thời khắc phục, không nên để ảnh hưởng trong thời gian dài. Quan trọng nhất, là khi sử dụng đèn led âm trần. Phải sử dụng đúng cách ngay từ đầu, và có chế độ bảo hành tốt. Để hệ thống đèn trang trí nhà bạn hoạt động ổn định và an toàn nhất.

» Nguồn: Philipsvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0934 508 086 (8h-24h)