HOTLINE
0985 45 1102
0985 45 1102
Nhắn tin qua Facebook Chat trực tuyến qua Zalo Gửi Email cho chúng tôi info@elmall.vn

Hành vi và xu hướng sử dụng đèn âm trần năm 2018

Đèn LED được xem là phương thức chiếu sáng tiên tiến nhất hiện nay, kể từ khi được phát minh và hoàn thiện vào những năm 1990 đến nay đèn LED ngày càng có nhiều ứng dụng đi sâu vào phục vụ cuộc sống của con người. Ứng dụng của đèn LED rất đa dạng và phong phú, từ đèn cho ô tô, đèn Flash máy ảnh, đèn LED chiếu sáng công nghiệp, đường phố…thực sự đây là một công nghê đột phá, mang lại một cuộc cách mạng trong chiếu sáng.

Kiểu dáng thiết kế đèn âm trần Philips

Xu hướng thiết kế đèn led âm trần năm 2018

Trong các ứng dụng của đèn LED phục vụ cuộc sống hàng ngày thì có thể nói đèn LED âm trần là sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất. Cũng chính vì vậy kể từ khi ra đời cho đến nay đèn LED âm trần thương xuyên có những cải tiến thay đổi cả về thiết kế và công năng sử dụng nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng của người dùng. Nếu như cách đây 10 năm trên thị trường người tiêu dùng chỉ có một vài lựa chọn  giới hạn ở các trao chao đèn và lắp bóng ở trong thì đến 2018 gần như những mẫu này đã bị loại bỏ thay vào đó là những loại đèn âm trần LED với rất nhiều tính năng sử dủng, đa dạng về kiểu dáng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài nét trong xu hướng lựa chọn đèn LED trong năm nay.

Kiểu dáng thiết kế

Khi lắp đặt đèn LED âm trần thường được xuất hiện ở hầu hết trong khắp không gian của ngôi nhà và khi kết hợp với các loại đèn chùm, đèn ốp trần sẽ tạo nên yếu tố thẩm mỹ cho phần trần nhà của bạn, chính vì vậy thiết kế của đèn LED âm trần đã liên tục được cải tiến và tạo mới để phù hợp với lối kiến trúc của gia chủ. Qua rất nhiều mẫu thiết kế các hãng sản xuất đưa ra trên thị trường như đèn LED âm trần có viền màu, đèn viền dày, đèn có chóa và lend phản quang đa điểm kết hợp, đèn có phần chao thụt về phía trong, hoặc đèn viền có hoa văn họa tiết được mạ vàng. Năm 2018 các nhà sản xuất lại tiếp tục tung ra các mẫu thiết kế mới làm phong phú thêm cho lựa chọn của người tiêu dùng. Nhìn chung các thiết kế này có chung các đặc điểm như đề cao sự tối giản trong thiết kế, viền đèn màu trắng vẫn được ưu tiên sử dụng nhất do phù hợp với nhiều không gian kiến trúc từ chung cư cho tới biệt thự, nhà phố. Phần tản quang của đèn được làm bằng chất liệu chống chói. Đặc biệt là xu hướng thu gọn thiết kế, công nghệ sản xuất chip tiên tiến giúp chip LED tỏa nhiệt ít hơn, các mẫu đèn co thể loại bỏ được phần tản nhiệt to và dầy, thiết kế này cũng giúp các mẫu đèn âm trần ko gặp kho khăn khi lắp đặt trong trường hợp vướng phải xương trần thạch cao. Nhìn tổng thể, thiết kế đèn viền trắng có phần mặt đèn tạo thành so với trần thạch cao một mặt phẳng vẫn được ưa chuộng nhất trong năm 2018.

Chọn màu sắc gần gùi với ánh sáng tự nhiên

Màu sắc ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại, nó thể hiện cá tính của gia chủ, có tác dụng kích thích hoạt động sáng tạo hay tạo cảm giác thư giãn khi cần nghỉ ngơi. Khi thiết kế màu sắc ánh sáng cần phù hợp với phong cách nội thất của ngôi nhà, lai phải phù hợp với công năng sử dụng của không gian cần chiếu sáng. Màu sắc ánh sáng của đèn LED thể hiện ở nhiệt độ màu. Các màu ánh sáng trắng, trung tính, vàng sẽ tương đương với các dải nhiệt độ màu 5000k – 6500k, 3500 – 5000k, 2000k – 3500k. Tuy nhiên trước kia người tiêu dùng chỉ được hạn chế lựa chọn ánh sáng ở hai màu chính là trăng và vàng, trong đó đa phần là màu trắng chiếm đến 80% trong số lượng bóng bán ra thì trong những năm gần đây người tiêu dùng có xu hướng chọn các loại đèn LED âm trần có ánh sáng dịu nhẹ hơn. Nhiệt độ màu được ưu thích dần được thu vào khu vực vùng 3500 – 5000k tương đương với màu ánh sáng trung tính. Ánh sáng trung tính phù hợp với cả 4 mùa trong năm giúp căn phòng không bị quá lạnh vào mùa đông như màu ánh sáng trắng và giảm cảm giác nóng lực vào mùa hè nếu sử dụng ánh sáng vàng. Màu trung tính cũng làm ánh sáng trong căn phòng dễ trở nên hài hòa hơn với các phương án thiết kế nội thất, là một lựa chọn an toàn khi bạn đang phân vân không biết nên chọn ánh sáng trắng hay ánh sáng vàng.

Chọn màu sắc gần gùi với ánh sáng tự nhiên

Chọn màu sắc ánh sáng âm trần phù hợp với không gian chiếu sáng

Năm 2018 chứng kiến sự thay đổi rõ ràng nhất trong cách người tiêu dùng lựa chọn màu ánh sáng cho đèn LED âm trần khi 40% số lượng đèn bán ra có màu ánh sáng trung tính, tỷ lệ này ở màu trắng là 45% và màu vàng 15%. Thông kế trên xem xét lượng tổng lượng đèn bán ra để lắp đặt cho cả khu vực văn phòng và cả sử dụng cho gia đình. So với các thống kê trước đây thì đã có sự thay đổi rất lớn, thể hiện xu hướng và ưu thế của đèn LED âm trần trung tính với các màu sắc khác.

Chiếu sáng điểm – chiếu sáng chức năng thay vì toàn bộ là chiếu sáng tổng thế

Một xu hướng khác được hình thành trong những năm gần đây khi các kiến trúc sư Việt Nam du nhập lối thiết kế phóng cách Châu Âu để đưa vào các công trình dân dụng tại Việt Nam. Với phong cách đề cao sự nổi bật, tập trung vào các điểm nhấn và thể hiện tính sáng tạo thì phong cách kiến trúc Châu Âu được thể hiện tương đối rõ nét qua cách phối hợp ánh sáng trong ngôi nhà với từng công năng của không gian sử dụng, giữa anh sáng và nội thất của ngôi nhà và đặc biệt là thiết kế chiếu sáng để tôn nên vẻ nổi bật của những đồ dùng trang trí trong ngôi nhà. Ánh sáng chiếu điểm trở thành một công cụ hữu hiệu nhất để thể hiện đẳng cấp và cá tính của người thiết kế ra nó.
Gần đây, ở những công trình chú trọng được đầu tư về thiết kế người ta đã không còn thấy hình ảnh của những sơ đồ bố trí trên trần nhà dày đặc 1 loại bóng âm trần mà khi thực hiện sẽ tạo nên một không gian nhạt nhòa thiếu sức sáng tạo. Mà thay vào đó là các thiết kế với nhiều loại bóng với các góc chiếu khác nhau. Với những đồ trang trí là những vật thể có kích thước nhỏ sẽ được chiếu điểm bằng các đèn LED âm trần chiếu điểm có góc chiếu hẹp từ 10-15 độ. Sử dụng đèn góc chiếu 15 – 36 độ để tập trung chiếu sáng cho vách hoặc tranh trang trí. Đèn có góc chiếu 24 – 40 độ được sử dụng để làm nguồn sáng chính cho ngồi nhà nhưng được bố trí để ánh sáng tóa ra là ánh sáng phản xạ hoặc được bố trí để không lộ nguồn sáng trực tiếp từ chip LED. Kết hợp với đèn LED âm trần chiếu chiểm thường là các loại đèn chiếu sáng chức năng khác như đèn cây để bán, đèn cần dài đặt ở phòng khách…

Sử dụng sản phẩm tích hợp thêm nhiều tính năm mới

Ngoài chức năng chiếu sáng thông thường đèn led âm trần hiện nay còn được tích hợp nhiều tính năng mới như điều chỉnh độ sáng ( dimmer ) và đổi màu ánh sáng. Đèn LED âm trần điều chỉnh độ sáng có khả năng thay đổi cường độ ánh sáng khi lắp qua một bộ chiết áp. Chức năng điều chỉnh độ sáng giúp người dùng có thể thay đổi anh sáng theo ngữ cảnh dụng, tùy biến ánh sáng theo ý muốn để phù hợp với tâm trạng và hoạt động của người sử dụng. Tính năng này trước đây là tiêu chuẩn bắt buộc đối với hệ thống chiếu sáng trong các công trình khách sạn 4-5 sao nhưng gần đây đã trở lên phổ biến hơn, được sử dụng rọng rãi trong các công trình dân dân dụng, nhà ở.

đèn led âm trần tích hợp thêm nhiều tính năm mới

Đèn led âm trần sử dụng công nghệ điều khiển từ xa với 3 chế độ

Tính năng đổi màu được đưa vào đèn LED âm trần bằng cách bố trí hai loại chip LED màu vàng và màu trắng trên cùng một bản mạch LED. Ta có thể thay đổi màu sắc ánh sáng qua các lần bật tắt công tắc. Ở một nước nhiệt đới bốn mùa rõ rệt như ở Việt Nam thì việc đèn LED âm trần đổi màu trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn không có gì đáng ngạc nhiên. Với tính năng nay ngôi nhà của bạn sẽ trở lên ấm cúng hơn vào mùa đông bằng cách lựa chọn ánh sáng màu vàng, nhưng đến mua hè lại không kém phần tươi mới, mát mẻ nếu để màu ánh sáng trắng. Còn với màu trung tính là một lựa chọn phù hợp cho cả 4 mùa.

Sử dụng các loại đèn có thương hiện thay vì các loại đèn giá rẻ trên thị trường

Đã có một thời gian người tiêu dùng Việt Nam trở lên mất niềm tin với đèn LED khi liên tục mua phải những sản phẩm chất lượng kém của những đơn vị bán hàng trôi nổi trên thị trường, trong khi các sản phẩm có chất lượng thực sự lại vô cùng đắt đỏ khó tiếp cần với đại bộ phận người dùng. Tuy nhiên trong những năm gần đây các nhà sản xuất uy tín có tên tuổi đã cho ra những sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn của Việt Nam và đảm bảo giá thành ở mức phổ thông hơn đã thực sự tạo ra một luồng gió mới đối với thị trường chiếu sáng Việt Nam. Chính vì vậy xu hướng mua đèn của các thương hiệu đã có truyền thống trên thị trường như Rạng Đông, Philips, Panasonic, Osram, Điện Quang…ngày càng hình thành rõ nét. Điều này sẽ thúc đẩy thị trường chiếu sáng phát triển theo hướng lành mạnh hơn, vừa giúp người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm giá cả phải chăng, chất lượng cao đồng thời kích thích các nhà sản xuất tích cực đầu tư cho nghiên cứu phát triển để đưa ra các sản phẩm có chất lượng hơn, bám sát nhu cầu thị trường và hạ giá thanh sản phẩm.

Hành vi và xu hướng sử dụng đèn âm trần năm 2018

Đảm bảo sức khỏe khi lựa chọn đèn led thương hiệu uy tín

Cùng với sự phát triển của xã hội là sự nảy sinh các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Ngoài các xu hướng được nhắc tới kể thị trường đèn LED âm trần dần hình thành các xu hướng mới trong lai như tích hợp nhiều tính năng trên một sản phẩm, đặc biệt là bắt kịp với cách mạng công nghệ 4.0 và IoT nhiều hãng sản xuất đã bắt đầu nghiên cứu để đưa vào hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED âm trần nói riêng và hệ thống chiếu sáng nói chung nhiều tính năng mới như điều khiển ánh sáng bằng giọng nói, ánh sáng thay đổi trên nền nhạc, các hệ thống chiếu sáng được cài đặt theo kịch bản định trước, điều chỉnh các tính năng bằng smartphone…nhưng để các tính năng trên có thể trở thành xu hướng trong tương lại thì yếu tố quyết định vẫn là yếu tố tiện lợi trong sử dụng mang lại các lợi ích thiết thực cho người sử dụng và đặc biệt là giá cả hợp lý để có thể trở lên phổ biến rộng rãi.

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *