Hành vi và xu hướng sử dụng đèn led âm trần năm 2018

Đèn led được xem là phương thức chiếu sáng tiên tiến nhất hiện nay, kể từ khi được phát minh và hoàn thiện vào những năm 1990 đến nay đèn led ngày càng có nhiều ứng dụng đi sâu vào phục vụ cuộc sống của con người.

Ứng dụng của đèn led rất đa dạng và phong phú, từ đèn cho ô tô, đèn Flash máy ảnh, led chiếu sáng công nghiệp, đường phố…thực sự đây là một công nghê đột phá, mang lại một cuộc cách mạng trong chiếu sáng.

Kiểu dáng thiết kế đèn âm trần Philips

Xu hướng thiết kế đèn led âm trần năm 2018

Trong các ứng dụng của đèn led, phục vụ cuộc sống hàng ngày. Đèn led âm trần, là sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất. Cũng chính vì vậy, kể từ khi ra đời cho đến nay. Đèn âm trần thường xuyên, có những cải tiến thay đổi cả về thiết kế và công năng sử dụng. Nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng, của người dùng.

Nếu như cách đây 10 năm, trên thị trường người tiêu dùng chỉ có một vài lựa chọn. Đến 2018, gần như những mẫu này đã bị loại bỏ. Thay vào đó, là những loại đèn âm trần led với rất nhiều tính năng sử dủng, đa dạng về kiểu dáng.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài nét trong xu hướng lựa chọn đèn led trong năm nay.

Phụ lục bài viết

Kiểu dáng thiết kế

Khi lắp đặt đèn led âm trần, thường được xuất hiện ở hầu hết trong khắp không gian của ngôi nhà. Kết hợp với các loại đèn chùm, đèn ốp trần sẽ tạo nên yếu tố thẩm mỹ cho phần trần nhà của bạn.

Chính vì vậy, thiết kế của đèn led âm trần, đã liên tục được cải tiến. Để phù hợp hơn với lối kiến trúc của gia chủ. Các hãng sản xuất đèn, có sự thay đổi về mẫu thiết kế tiên tiến hơn. Đèn led có viền màu, đèn viền dày, đèn có chóa và lend phản quang đa điểm.

Năm 2018, các nhà sản xuất lại tiếp tục tung ra các mẫu thiết kế mới. Làm phong phú thêm cho lựa chọn của người tiêu dùng. Nhìn chung, các thiết kế này có chung các đặc điểm như: đề cao sự tối giản trong thiết kế, viền đèn màu trắng vẫn được ưu tiên sử dụng. Do phù hợp với nhiều không gian kiến trúc, từ chung cư cho tới biệt thự, nhà phố.

Phần tản quang của đèn, được làm bằng chất liệu chống chói. Đặc biệt là xu hướng thu gọn thiết kế, công nghệ sản xuất chip tiên tiến, giúp chip led tỏa nhiệt ít hơn. Các mẫu đèn mới, loại bỏ được phần tản nhiệt to và dầy. Thiết kế này cũng giúp các mẫu đèn âm trần không gặp khó khăn khi lắp đặt. Trong trường hợp khi lắp đèn, vướng phải xương trần thạch cao.

Chọn màu sắc gần gùi với ánh sáng tự nhiên

Màu sắc ánh sáng, đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại. Nó thể hiện cá tính của gia chủ, có tác dụng kích thích hoạt động sáng tạo, hay tạo cảm giác thư giãn khi cần nghỉ ngơi.

Khi thiết kế màu sắc ánh sáng, cần phù hợp với phong cách nội thất của ngôi nhà. Phù hợp với công năng sử dụng của không gian cần chiếu sáng.

Các màu ánh sáng trắng, trung tính, vàng sẽ tương đương với các dải nhiệt độ màu 5000k – 6500k, 3500 – 5000k, 2000k – 3500k.

Tuy nhiên, trước kia người tiêu dùng chỉ được hạn chế lựa chọn ánh sáng ở hai màu chính là trắng và vàng. Trong đó đa phần là màu trắng, chiếm đến 80% trong số lượng bóng bán ra. Trong những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng chọn các loại đèn led âm trần có ánh sáng dịu nhẹ hơn.

Nhiệt độ màu được ưu thích, dần được thu vào khu vực vùng 3500 – 6500k. Ánh sáng trung tính, phù hợp với cả 4 mùa trong năm. Giúp căn phòng không bị quá lạnh vào mùa đông, không quá nóng lực vào mùa hè. Màu trung tính, cũng làm ánh sáng trong căn phòng dễ trở nên hài hòa hơn. Các phương án thiết kế nội thất, là một lựa chọn an toàn khi bạn đang phân vân không biết nên chọn ánh sáng trắng, vàng hay trung tính.

Chọn màu sắc gần gùi với ánh sáng tự nhiên

Chọn màu sắc ánh sáng âm trần phù hợp với không gian chiếu sáng

Năm 2018, chứng kiến sự thay đổi rõ ràng nhất trong cách người tiêu dùng lựa chọn màu ánh sáng. Khi 40% số lượng đèn bán ra có màu ánh sáng trung tính, tỷ lệ này ở màu trắng là 45% và màu vàng 15%.

Thông kế trên xem xét tổng số lượng đèn bán ra, để lắp đặt cho cả khu vực văn phòng và cả sử dụng cho gia đình.

So với các thống kê trước đây, thì đã có sự thay đổi rất lớn, thể hiện xu hướng và ưu thế của đèn âm trần trung tính với các màu sắc khác.

Chiếu sáng điểm – chiếu sáng chức năng thay vì toàn bộ là chiếu sáng tổng thế

Một xu hướng khác, được hình thành trong những năm gần đây. Khi các kiến trúc sư Việt Nam du nhập lối thiết kế phong cách Châu Âu. Với phong cách đề cao sự nổi bật, tập trung vào các điểm nhấn và thể hiện tính sáng tạo. Thì phong cách kiến trúc Châu Âu, được thể hiện tương đối rõ nét. Qua cách phối hợp ánh sáng trong ngôi nhà, với từng công năng của không gian sử dụng. Đặc biệt là thiết kế chiếu sáng, tôn nên vẻ nổi bật của những đồ dùng trang trí.

Ánh sáng chiếu điểm, trở thành một công cụ hữu hiệu nhất, để thể hiện đẳng cấp và cá tính của người thiết kế ra nó. Gần đây, ở những công trình chú trọng được đầu tư về thiết kế. Người ta đã không còn thấy hình ảnh, của những sơ đồ bố trí trên trần nhà dày đặc 1 loại bóng. Mà thay vào đó, là các thiết kế với nhiều loại bóng với các góc chiếu khác nhau.

Với những đồ trang trí, là những vật thể có kích thước nhỏ, sẽ được chiếu điểm bằng các đèn chiếu điểm, có góc chiếu hẹp từ 10° – 15°. Sử dụng đèn góc chiếu 15° – 36°, để tập trung chiếu sáng cho vách hoặc tranh trang trí. Đèn có góc chiếu 24° – 40° độ được sử dụng để làm nguồn sáng chính cho ngồi nhà.

Sử dụng sản phẩm tích hợp thêm nhiều tính năm mới

Ngoài chức năng chiếu sáng thông thường, đèn led âm trần hiện nay còn được tích hợp nhiều tính năng mới. Như điều chỉnh độ sáng ( dimmer ) và đổi màu ánh sáng. Đèn âm trần điều chỉnh độ sáng, có khả năng thay đổi cường độ ánh sáng, khi lắp qua một bộ chiết áp. Chức năng điều chỉnh độ sáng, giúp người dùng có thể thay đổi ánh sáng theo ngữ cảnh riêng. Tùy biến ánh sáng theo ý muốn, để phù hợp với tâm trạng và hoạt động của người sử dụng.

Tính năng này, trước đây là tiêu chuẩn bắt buộc, đối với hệ thống chiếu sáng trong các công trình khách sạn 4-5 sao. Nhưng gần đây đã trở lên phổ biến hơn, được sử dụng rọng rãi trong các công trình dân dân dụng, nhà ở.

đèn led âm trần tích hợp thêm nhiều tính năm mới

Đèn led âm trần sử dụng công nghệ điều khiển từ xa với 3 chế độ

Với những đèn có tính năng đổi màu, có thể thay đổi màu sắc ánh sáng qua các lần bật tắt công tắc. Ở một nước nhiệt đới bốn mùa rõ rệt như ở Việt Nam. Việc đèn led âm trần đổi màu, trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Với tính năng này, ngôi nhà của bạn sẽ trở lên ấm cúng hơn vào mùa đông bằng cách lựa chọn ánh sáng màu vàng. Nhưng đến mua hè lại không kém phần tươi mới, mát mẻ nếu để màu ánh sáng trắng. Còn với màu trung tính là một lựa chọn phù hợp cho cả 4 mùa.

Sử dụng các loại đèn có thương hiện thay vì các loại đèn giá rẻ trên thị trường

Đã có một thời gian, người tiêu dùng Việt Nam trở lên mất niềm tin với đèn led. Khi liên tục mua phải những sản phẩm kém chất lượng, những đơn vị bán hàng trôi nổi trên thị trường.

Trong khi các sản phẩm có chất lượng thực sự lại vô cùng đắt đỏ, khó tiếp cận với đại bộ phận người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhà sản xuất uy tín có tên tuổi, đã cho ra những sản phẩm phù hợp. Đảm bảo giá thành ở mức phổ thông hơn, thực sự tạo ra một luồng gió mới đối với thị trường chiếu sáng Việt Nam.

Chính vì vậy, xu hướng sử dụng của các thương hiệu trên thị trường như Rạng Đông, Philips, Panasonic, Osram, Điện Quang…ngày càng hình thành rõ nét. Điều này sẽ thúc đẩy thị trường chiếu sáng phát triển theo hướng lành mạnh hơn, giúp người tiêu dùng có được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. Kích thích các nhà sản xuất tích cực đầu tư cho nghiên cứu phát triển, để đưa ra các sản phẩm có chất lượng tốt hơn, bám sát nhu cầu thị trường và hạ giá thanh sản phẩm.

Hành vi và xu hướng sử dụng đèn âm trần năm 2018

Đảm bảo sức khỏe khi lựa chọn đèn led thương hiệu uy tín

Ngoài các xu hướng được nhắc tới, nó cũng dần hình thành các xu hướng mới trong lai. Như tích hợp nhiều tính năng trên một sản phẩm, đặc biệt là bắt kịp với cách mạng công nghệ 4.0 và IoT.

Nhiều hãng sản xuất đã bắt đầu nghiên cứu, thêm tính năng mới như: điều khiển ánh sáng bằng giọng nói, ánh sáng thay đổi trên nền nhạc. Hệ thống chiếu sáng được cài đặt theo kịch bản định trước, điều chỉnh các tính năng bằng smartphone…

Nhưng để các tính năng trên, có thể trở thành xu hướng trong tương lai. Yếu tố quyết định vẫn là tiện lợi trong sử dụng, mang lại các lợi ích thiết thực cho người dùng và đặc biệt là giá cả hợp lý để có thể trở lên phổ biến rộng rãi.

» Nguồn: Philipsvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0934 508 086 (8h-24h)