Hiểu đúng hơn về công suất của đèn chiếu sáng

Nếu mua những bóng đèn tiêu tốn nhiều điện năng, thì bạn sẽ mất số tiền không nhỏ để trả tiền điện thắp sáng hàng tháng. Có thể bạn đang sử dụng bóng đèn với công suất lớn nhưng mức độ chiếu sáng không đạt yêu cầu, và bạn đang phải chi trả số tiền quá lớn mà bạn không biết. Bài này sẽ cho bạn biết cách tính chi phí qua công suất của đèn để bạn lựa chọn tốt nhất cho mình.

» Cách tính dòng điện tiêu thụ của đèn led và só sánh với đèn sợi đốt

Lựa chọn bóng đèn led phù hợp

Công suất của đèn liệu có phải là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí chiếu sáng

Đèn chiếu sáng là một vật dụng không thể thiếu với mỗi gia đình, nó không những dừng lại ở tác dụng chiếu sáng mà còn là thiết bị sưởi ấm cho phòng trong ngày đông lạnh giá. Trong 1 gia đình, để hỗ trợ chiếu sáng không chỉ có 1 bóng đèn là đủ mà số lượng của nó phải lớn hơn từ 2 – 5 bóng đèn hoặc có thể trên 10 bóng với những ngồi nhà rộng. Và những bóng đèn đang chiếu sáng trong gia đình bạn có thể là một phần của chi phí tiền điện hàng tháng đang tăng.

Phụ lục bài viết

Dựa vào công suất của bóng đèn để tính mức độ tiêu thụ điện năng

Yếu tố quyết định bóng đèn tiêu thụ nhiều điện hay không chính là công suất của đèn led. Công suất trên mỗi sản phẩm chiếu sáng đều được ghi rõ ở bên ngoài vỏ của bóng đèn, bạn có thể dễ dàng quan sát những bóng đèn có kí hiệu như 15W, 60W, 100W…

Vậy công suất của đèn led ghi 15W, 60W, 100W này là gì?

Chỉ số tiêu thụ điện W chỉ số điện mà bóng đèn tiêu thụ điện trong 1 giờ
Vậy công suất tiêu thụ điện này ảnh hưởng đến việc tính tiền điện ra sao? (đơn vị VNĐ/1kWh)
Tiền điện = Công suất tiêu thụ điện * Số giờ thắp sáng của bóng đèn * Giá điện hiện hành.

Công suất của đèn led với ví dụ trong bài toán tiết kiệm điện như sau

Ví dụ: Nhà bạn A đang sử dụng 10 bóng đèn tròn sợi đốt truyền thống với công suất 60W trong 2 giờ liên tiếp, với giá điện hiện hiện nay ở mức thấp nhất là 1.549 đồng/1kWh thì số tiền điện 1 tháng được tính như sau:

Tiền điện thắp sáng = 30 ngày* 10 bóng đèn *( 0,060 kW * 4 giờ * 1549 VNĐ/1kWh) = 111,52 đồng

Công suất của đèn led với cách tính tiết kiệm điện

Nếu, công suất 60W ở bóng đèn sợi đốt truyền thống liệu có phải nguyên nhân dẫn tới tiền điện tăng, phương án bạn bỏ nó và lựa chọn bóng đèn led Bulb 6W với độ sáng tương đương, thì kết quả tiết kiệm điện của bạn tăng đáng kể.

Tiền điện thắp sáng 2 = 30 ngày * 10 bóng đèn * (0,006 kW * 4 giờ * 1549 VNĐ/1kWh) = 11,152 đồng.

Bạn đã hiểu công suất của đèn led có ảnh hưởng lớn thế nào rồi đấy

Vì vậy, so với việc sử dụng bóng đèn sợi đốt 60W, bóng đèn led tiết kiệm điện 6W sẽ tiết kiệm được hơn 100,000VNĐ mỗi tháng. Do đó, khi mua bóng đèn bạn cần lưu ý chọn bóng đèn có công suất tiêu thụ điện càng thấp thì sẽ càng tiết kiệm điện. Hãy lựa chọn đèn led để hóa đơn tiền điện không còn là nỗi lo hàng tháng của bạn nữa!

Xem thêm: » Các loại bóng đèn led tiết kiệm điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0936 44 80 82 (8h-24h)