Hướng dẫn bố trí đèn led âm trần cho chiếu sáng nội thất

Sử dụng đèn led âm trần đang trở thành xu hướng chiếu sáng nổi bật trong những năm gần đây. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thiết kế, bố trí hệ thống đèn led âm trần cho gia đình mình. Việc bố trí hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà rất cần sự hợp lý và tỉ mỉ cũng như đòi hỏi tính nghệ thuật cao.

Đặc biệt, khi đã lựa chọn được một loại đèn có chất lượng tốt như đèn led âm trần, rất nhiều người còn băn khoăn về việc lắp đặt, sử dụng thế nào để phù hợp nhất với căn nhà của mình.

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần tại nhà

đèn led downlight phòng khách

Sử dụng đèn downlight cho phòng khách sang trọng

Tùy vào từng khu vực cũng như từng ngôi nhà mà bạn lựa chọn về công suất cũng như số lượng của đèn led âm trần cần lắp đặt.

Dưới đây chúng tôi xin bật mí 2 phong cách chiếu sáng cho phòng kháchphòng ngủ gia đình bạn!

1. Chiếu sáng phòng khách với đèn downlight âm trần

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình cũng như nơi đón tiếp bàn bè, vì vậy luôn cần được thiết kế chiếu sáng một cách sáng trọng, hài hòa nhất. Bạn nên lựa đèn âm trần có công suất từ 5W – 9W. Tùy thuộc vào thiết kế của trần nhà và nội thất mà bạn lựa chọn số lượng và khoảng cách giữa các đèn led âm trần sao cho phù hợp.

» Các loại đèn led âm trần 7W Philips
» Các loại đèn led âm trần 9w Philips

Sơ đồ bố trí khoảng cách lắp đặt các bóng đèn led âm trần tiêu chuẩn phòng khách 3m x 6,5m

Bên cạnh đó, để có được sự đồng đều hơn về ánh sáng bạn có thể thiết kế thêm hệ thống chiếu sáng hắt trần, để tỏa ra ánh sáng nhẹ và đều trong không gian. Sử dụng đèn led dây hoặc đèn tuýp T5 chính là hai lựa chọn hài hảo nhất cho phong cách này.

Ngoài ra, để tạo hiệu ứng chiếu sáng nổi bật cho một số vật dụng trang trí trong phòng, có thể sử dụng đèn led chiếu rọi nổi bật. Với các vật dụng này bạn chỉ nên sử dụng đèn led âm trần có góc chiếu hẹp chiếu theo vật để nhấn mạnh đồ dùng trang trí, điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn sinh động và có điểm nhấn hơn khi vào phòng.

>> Xem thêm: Các loại đèn led downlight âm trần tiết kiệm Philips

2. Sử dụng đèn âm trần led cho không gian phòng ngủ

Với một nơi  cần sự ấm áp dành cho thư giãn và nghỉ ngơi như phòng ngủ, bạn nên lựa chọn sử đụng dèn led với ánh sáng nhẹ nhàng. Một số gợi ý chiếu sáng cho phòng ngủ như: đèn led âm trần có góc hẹp, đèn led hắt khe trần, đèn gắn trần có ánh sáng nhẹ…
đèn led âm trần phòng ngủ

Đèn led downlight âm trần phòng ngủ âm áp

Khi bố trí đèn led âm trần cho phòng ngủ, bạn cần tránh chiếu đèn thằng vào giường ngủ, cũng như không nên tập trung ánh sáng quá mức để tránh làm cho mắt phải điều tiết nhiều khi nhìn vào nhiều khu vực khác nhau gây cảm giác chói hoặc lóa.

Bản quyền thuốc về» www.philipsvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0934 508 086 (8h-24h)