Site icon Đèn Led Philips Tiết Kiệm Điện, Phân Phối Bóng Đèn Philips Chính Hãng

[Hướng dẫn] chi tiết cách lắp đặt đèn led âm trần cho trần thạch cao

Cách lắp đặt đèn âm trần thạch cao. Sự xuất hiện của đèn led âm trần đã mang đến cho không gian màu sắc mới, trang nhã, sang trọng mà thân thiện. Vì thế chúng được sử dụng ngày càng nhiều trong thiết kế trang trí, đặc biệt được sử dụng phổ biến hơn với trần thạch cao. Với đặc tính riêng của thạch cao đòi hỏi việc lắp đặt cần tỉ mỉ và chính xác. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách lắp đặt đèn led âm trần cho trần thạch cao.

Tìn liên quan:

» Ưu nhược điểm và tiêu chí đánh giá đèn âm trần.
» Bố trí đèn led âm trần trong chiếu sáng nội thất
» Tìm hiểu về đèn led âm trần siêu mỏng

1. Một vài điểm cần chú ý về trần thạch cao khi lắp đặt đèn led âm trần thạch cao

Cách lắp đèn trên trần thạch cao là kiểu trần giả sở hữu đặc tính bề mặt đẹp hoàn hảo nhất hiện nay. Chính nhờ đặc điểm này mà các chi tiết trang trí ở kiểu trần này, nhất là ánh sáng luôn đạt được mức độ tối ưu nhất.

Trong kiến trúc hiện nay, trần thạch cao được chia thành 2 loại chính là trần thạch cao nổi, trần thạch cao chìm. Và nhỏ hơn là trần thạch cao phẳng, trần thạch cao giật cấp (2 dạng này đều thuộc loai trần thạch cao chìm).

Mặc dù mỗi loại trần thạch cao đều có một đặc điểm hình thức khác nhau, tuy nhiên đèn led âm trần được coi là chi tiết trang trí chung cần có.

Trong quá trình lắp đặt đèn led âm trần cho kiểu trần này, người thợ thi công cần đặc biệt chăm chút, cẩn thận, kỹ lưỡng bởi nếu không cẩn thận sẽ làm vỡ tấm thạch cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ mặt trần.

2. Dụng cụ cần chuẩn bị để lắp đặt đèn led âm trần cho trần thạch cao

Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và thiết bị sau đây:

Một số dụng cụ cần thiết như: thiết bị để khoét trần thạch cao, băng dính điện, dao, tua vít, kìm,nguồn cấp điện cho đèn,…

3. Bước lắp đặt đèn led âm trần cho trần thạch cao

Bước 1: Khoét lỗ để đặt đèn trên trần thạch cao

Bước 2: Tiến hành đấu nối đèn với hệ thống điện

Cấu tạo của đèn led âm trần bao gồm hai bộ phận có thể tách rời nhau là phần Nguồn Driver và thân đèn, hai bộ phần này được kết nối với nhau bằng khớp nối. Trước hết, bạn cần đấu nối bộ phận Driver với hệ thống điện đã được đi dây chờ sẵn trên trần thạch cao. Lưu ý, ngắt nguồn điện và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như: dao, băng dính điện, kìm,… để thực hiện đấu nối

Bước 3: Lắp đặt đèn LED lên trần thạch cao

Bước 4: Kiểm tra lại đèn

Kiểm tra lại nhằm đảm bảo quá trình trên được thực hiện chính xác và đèn có thể sử dụng tốt:

4. Hướng dẫn sử dụng đèn led âm trần hiệu quả

Trong quá trình sử dụng đèn LED âm trần, người tiêu dùng cần để ý một số vấn đề sau:

Trong hệ thống điện trong gia đình Việt Nam hiện nay, điện nguồn cho đèn là dòng điện xoay chiều nhưng bóng đèn LED lại sử dụng nguồn điện một chiều. Vì vậy, các sản phẩm LED đều sử dụng bộ đổi nguồn giúp nguồn điện được ổn định hơn tránh các sự cố chập mạch, cháy nổ thiết bị ảnh hưởng đến chất lượng của đèn.

Tuy nhiên không nên sử dụng nước, các chất tẩy rửa để vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến thiết kế vỏ đèn.

Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng đừng bật tắt liên tục đèn LED trong khoảng thời gian ngắn vì như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động cũng như tuổi thọ của đèn.

Chỉ với một số lưu ý nêu trên, chắc chắc người tiêu dùng sẽ có hệ thống đèn LED âm trần với tuổi thọ cao nhất, giảm bớt một lượng chi phí đáng kể cho việc bảo dưỡng và thay thế.

Quay lại » Trang chủ

Exit mobile version