Nên chọn loại đèn nào cho nhà xưởng

Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng loại đèn Led nào cho các nhà xưởng của mình. Bài viết sẽ giới thiệu và tư vấn giúp bạn lựa chọn một số loại đèn nhà xưởng được thường sử dụng trong các nhà xưởng, kho bãi…

1. Đèn nhà xưởng loại cao áp Metal Halide

Đèn cao áp Metal Halide là thiết kế nhằm đáp ứng cho không gian rộng lớn, cân tích hợp những nguồn sáng với công suất cao. Loại đèn này còn được trang bị một điện cực nhằm đảm bảo đèn có thể khởi động nhanh, hoạt động tốt.
Đây là loại đèn khá phổ biến. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là sử dụng công nghệ chiếu sáng cũ nên thường gây ồn ào, thời gian khởi động khá lâu và tuổi thọ bóng đèn thấp.
Loại đèn nhà xưởng này tiêu tốn khá nhiều năng lượng, đồng thời chúng tạo ra các tia UV, tia cực tím…gây ảnh hưởng đến hàng hóa. Loại đèn này cũng sử dụng thủy ngân gây độc hại cho con người và môi trường. Chính vì vậy, khi sử dụng loại đèn nhà xưởng này, bạn nên có sự cân nhắc thật kĩ càng.

2. Đèn huỳnh quang siêu sáng

So với đèn cao áp Metal Halide, đèn huỳnh quang siêu sáng có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Loại đèn này có thời gian khởi động để chiếu sáng ngắn (chỉ vài giây). Loại đèn này khá tiết kiệm điện năng chiếu sáng (bằng ½ đèn cao áp Metal Halide). Đây quả là giải pháp tiết kiệm điện năng cho nhà xưởng của bạn. Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn loại đèn này làm đèn nhà xưởng.

Đèn nhà xưởng

Ảnh 1: Đèn huỳnh quang siêu sáng

3. Đèn LED High Bay là giải pháp chiếu sáng mới cho nhà xưởng

Đèn Led có mức độ chiếu sáng hơn hẳn các loại đèn cao áp Metal Halide và đèn huỳnh quang siêu sáng. Ngoài ra, loại đèn nhà xưởng này có tuổi thọ khá cao, độ bền cao và không hề chứa các chất độc hại. Đây là loại đèn bạn nên lựa chọn khi lắp đặt đèn chiếu sáng cho nhà xưởng, kho bãi…
Loại đèn này có chi phí thay thế thấp, ít phải sửa chữa, khả năng phát sáng cao. Nếu có nhu cầu chiếu sáng đồng đều trong nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, khu công nghiệp thì nên sử dụng loại sản phâm rnày. Nó cũng rất thích hợp với những  nơi cần đến ánh sáng có độ rọi cao. Đây thực sự là một sự lựa chọn tối ưu. Khi có sự cố về điện, đèn LED High Bay có thể sáng ngay lập tức, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà xưởng, kho bãi. Loại đèn này cũng không hề chớp, giật, nháy…nên rất an toàn khi sử dụng. Đây thực sự là giải pháp tối ưu khi bạn chọn lắp đèn nhà xưởng.

Đèn nhà xưởng

Ảnh 2: Đèn LED High Bay

4. Đèn tuýp Led công nghiệp

Đèn tuýp Led công nghiệp cũng có nhiều ưu điểm như Đèn LED High Bay. Loại đèn nhà xưởng này rất phù hợp với những không gian nhà xưởng có trần nhà thấp, cần có độ hoàn màu cao, cần nhìn rõ các chi tiết nhỏ của sản phẩm trong nhà xưởng. Loại đèn này có mức giá khá cao. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội của nó về khả năng chiếu sáng nhà xưởng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm này (Tuy đầu tư ban đầu lớn nhưng chi phí tiền điện thấp, bạn có thể hoàn vốn đầu tư nhanh).
Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về một số loại đèn có thể dùng để lắp đặt cho không gian nhà xưởng, kho bãi…Mỗi loại đèn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc, tính toán về chi phí và hiệu quả của từng loại đèn chiếu sáng để có sự lựa chọn loại đèn nhà xưởng phù hợp nhất. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *