Những cách lựa chọn màu sắc của đèn led phù hợp với nội thất

Vẻ đẹp kiến trúc nội thất không chỉ dựa vào cách bài trí, sắp xếp không gian và các đồ vật, ánh sáng cũng là yếu tố tạo nên sự hài hòa và tinh tế của không gian sống. Mọt trong những yếu tố quyết định hiệu quả chiếu sáng là màu sắc ánh sáng của đèn và các thiết bị chiếu sáng. Màu sắc hay nhiệt độ ánh sáng ảnh hưởng tới việc tạo hiệu ứng không khí, tạo cảm hứng, tăng khả năng tập trung hay giảm các tật thị giác, đảm bảo sức khỏe gia đình.

Những màu ánh sáng phổ biến trong chiếu sáng nội thất

nhiệt độ màu của ánh sáng

– Ánh sáng vàng: là những gam màu ánh sáng ấm áp với nhiệt độ khoảng 2700-3000K, tạo hiệu ứng cảm giác êm dịu, thoải mái tạo không gian gần gũi tự nhiên, nhưng khi đặt các đồ vật gần thiết bị chiếu sáng có gam màu này hình ảnh không chân thực.

– Ánh sáng trắng là gam màu có nhiệt độ 5000-6500K, với cường độ ánh sáng rõ, mạnh, chiếu sáng định hướng tập trung cao cung cấp hình ảnh rõ ràng và chân thực tạo không khí vui vẻ.

Với những đặc điểm của các gam màu ánh sáng, mỗi không gian với mục đích sử dụng cụ thể phù hợp với những gam màu và nhiệt độ hợp lý tạo bầu không khí tốt nhất:

Ánh sáng cho phòng khách

Phòng khách là không gian đòi hỏi cảm giác tự nhiên, gần gũi nên chọn những gam màu ánh sáng ấm, tạo cảm giác thân mật nhẹ nhàng phù hợp với màu sắc của nội thất trong phòng. Những không gian với màu sắc chủ đạo là gam màu lạnh nên kết hợp với ánh sáng trắng; không gian và nội thất tông màu nóng nên sử dụng đèn ánh sáng vàng.

Ánh sang phòng bếp bàn ăn

Lựa chọn màu sắc ánh sáng cho phòng bếp cũng rất quan trọng. Ánh sáng phòng bếp đòi hỏi đồng đều, liên tục và đảm bảo cường độ phù hợp nên sử dụng đèn led chiếu sáng cao cấp với gam màu trắng cung cấp hình ảnh rõ ràng. Khu vực bàn ăn phụ thuộc vào nội thất, sở thích của từng người có thể lựa chọn gam màu với không khí lãng mạn, ấm cúng hay vui tươi, gần gũi. Bạn có thể sử dụng đèn thả bàn ăn, hay thiết bị ánh sáng thay đổi cường độ phù hợp,…

Ánh sáng phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian thư giãn nghỉ ngơi đòi hỏi không khí ấm cúng, dễ chịu. Màu vàng luôn tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và dễ chịu lý tưởng cho một phòng ngủ thư giãn với những giấc ngủ êm ái, bồng bềnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0934 508 086 (8h-24h)