Những nổi bật của ứng dụng đèn led trong y học

Trong thời đại hiện nay đèn led được sử dụng rất nhiều trong việc chiếu sáng trong nhà hay các công trình ngoài trời của con người. Ngoài các ứng dụng phổ biến ấy, đèn led chiếu sáng còn có một chức năng vô cùng đặc biệt khác nữa mà con người chúng ta sẽ rất kinh ngạc đó là tính năng sử dụng đèn led trong y học, thậm chí dụng bóng đèn led vào trong bộ phận não bộ. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ ứng dụng vượt bâc của đèn led trong ứng dụng y học tốt ra sao.

Phụ lục bài viết

Những điểm nổi bật của đèn led trong ứng dụng y tế và ứng dụng y học

  • Đèn led sử dụng trong não bộ con người

Phát minh dùng đèn led nghiên cứu não bộ đã giúp nắm bắt được hoạt động của não bộ một cách rõ ràng hơn nhằm mục đích có thể tìm ra được các phác đồ điều trị não bộ hiệu quả hơn, tốt hơn cho mọi chứng rối loại não, rối loạn hệ thần kinh…. Thông qua việc sử dụng phương pháp di truyền quang học, ánh sáng đèn led được ứng dụng trong việc khởi động các tế bào, nơ ron thần kinh giúp người nghiên cứu có thể quan sát chính xác phương thức hoạt động của não từ đó cho ra đời các phát kiến chữa bệnh rất có ý nghĩa.

Để có được ứng dụng thông minh này, các kỹ thuật nghiên cứu thuộc lĩnh vực y học sẽ có thể nắm bắt hơn trong việc phát hiện các căn bệnh về não bộ, bằng cách đó đưa ra các phương pháp chữa trị hợp lý nhất cho người bệnh. Với thực tế ngày nay, con người hiện tại  phải sử dụng các sợi cáp quang vô cùng nhỏ dùng nó để có thể đưa chúng vào tận sâu với não bộ của các loài động vật, từ đó dùng làm thí nghiệm nghiên cứu trong y học. Theo điều tra quan sát của các nhà nghiên cứu cho thấy, đèn led chiếu sáng hay dùng thường phát ra các ánh sáng có hình nhỏ như một tế bào, đồng thời gắn với một băng nhựa dẻo bé bằng kích thước sợi tóc, khi sử dụng chúng được đưa vào trong não một cách cẩn thận tỉ mỉ và chính xác chắc chắn không làm xáo trộn các cấu trúc của các mô thần kinh trong não bộ.

Đối với nghiên cứu của các giáo sư dày dặn kinh nghiệm trong việc điều tra hệ thần kinh và não bộ đang đồng hành tiếp tục nghiên cứu để có thể nâng cao hệ thống các loại thiết bị sử dụng có khả năng hiện đại khác để nghiên cứu nhiều hơn nữa về những hoạt động trong cơ thể, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả nhất, an toàn nhất và chính xác nhất.

  • Đèn led giúp kích thích con người ngủ tốt hơn.

Ánh sáng không bị sáng chói như đèn huỳnh quang hay compact, đèn led không sản sinh ra nhiệt quá nhiều nên ánh sáng của đèn led khá ổn định, không bị chớp giật gây khó chịu cho thị lực và các bệnh về mắt cho người tiêu dùng. Điều quan trọng ánh sáng đèn led có những bức xạ nhẹ nhàng làm cho thần kinh chúng ta thư giãn, bớt căng thẳng; để người dùng chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn khi ngủ dậy trong tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.

  • Ứng dụng đèn led trong các thiết bị của bệnh viện

Trong thời gian gần đây, công nghệ chiếu sáng đặc thù được sử dụng trong các thiết bị trị liệu có những đột phá rất lớn. Bênh viện là nơi sử dụng nhiều điện nên việc sử dụng đèn led sẽ làm giảm không ít lượng điện tiêu thụ trong bệnh viện. Ngoài ra ánh sáng đèn led được thiết kế trong hầu hết các phòng phẫu thuật giúp các bác sĩ không bị mỏi mắt, rối loạn thị lực trong suốt quá trình làm việc nhờ đèn led có chỉ số hoàn màu cao.

» Xem thêm: Chỉ số hoàn màu CRI là gì? Tìm hiểu, lựa chọn chỉ số CRI trong chiếu sáng

Giới thiệu một số loại máy móc ứng dụng đèn led

Với công nghệ hiện đại thời nay đèn led được sử dụng rất nhiều trong rất nhiều máy móc dùng để điều trị trong các bệnh viện ưu điểm của nó là hệ thống tản nhiệt giúp cho độ bền và tuổi thọ được cao hơn, đảm bảo độ tán quang, ánh sáng đồng đều, an toàn cho con người và thân thiện với môi trường.

– Đèn led trong thiết bị chăm sóc da: Với công nghệ biến đổi ánh sáng sử dụng bước sóng,  ánh sáng sẽ được cài đặt mặc định sẵn để phù hợp với quán trình trẻ hóa da một cách tự nhiên giúp da cơ thể kích thích để sản sinh ra collagen và elastin bên dưới tạo khả năng da đã lão hóa, làm cho do tươi trẻ hơn. Đồng thời đèn led còn được ứng dụng rất nhiều trong máy triệt lông, trị nám, trị sẹo.

– Điều trị vàng da: Đây là phương pháp được sử dụng an toàn ở trẻ sơ sinh, thường mắc bệnh vàng da, gây nguy hiểm đến tính mạng. Dùng ánh sáng đèn led, giúp cho đầy đủ ánh sáng để loại bỏ được các; sắc tố vàng cam dư thừa – ảnh hưởng chính gây nên bệnh vàng da.

– Đèn led giúp phát hiện ung thư: Các nhà khoa học Hàn Quốc nghiên cứu và đã đưa công nghệ led GaN – Gallium nitride phát hiện ra được các triệu chứng của bệnh ung thư. Một phát minh mang tầm quan trọng trong ngành y học giúp làm cho y học phát hiện  được sớm bệnh ung thư mong chóng kịp thời chữa trị. Sử dụng loại đèn này là do nó có khả năng tương tác sinh học trên cơ thể sống.

» Nguồn: PhilipsLed

Cường độ ánh sáng là gì ? Đơn vị đo cường độ ánh sáng

Chỉ số IP là gì ? Các cấp độ IP ứng dụng trong ngành chiếu sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
090 176 1191 (8h-24h)