So sánh đèn led dây với đèn tuýp led trong trang trí nội thất

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí và tạo độ thẩm mỹ cao thì các gia đình thường sử dụng đèn led âm trần và đèn hắt trần trong căn hộ của mình. Hai loại đèn này giúp căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại nhờ không gian ánh sáng nhiều tầng. Tuy nhiên, có 2 loại đèn để trang trí nội thất là đèn led dây và đèn tuýp led. Vậy nên sử dụng loại nào để trang trí? Chúng ta hãy cùng so sánh chúng nhé.

So sánh đèn led dây với đèn tuýp led trong trang trí nội thất

Phụ lục bài viết

Sử dụng đèn led hắt trần bằng đèn dây hoặc đèn tuýp

  • Độ sáng của đèn led

Với đặc điểm độ sáng thì đèn tuýp led T5 có độ sáng tốt hơn đèn dây. Quang thông của loại đèn Tuýp là 1.600 lm so với con số khiêm tốn của đèn dây là 900 lm. Nếu bạn sử dụng đèn hắt trần làm nguồn sáng chính trong căn phòng thì hãy chọn đèn tuýp. Còn nếu sử dụng chỉ để hỗ trợ sáng và trang trí thì chắc chắn phải chọn đèn Led dây nhé.

  • Độ khó trong thi công đèn led

Về đặc điểm này thì chắc chắn phần thắng sẽ thuộc về đèn dây. Việc thi công đèn Led dây vô cùng tiện lợi và dễ dàng bởi nó có tính chất mềm, dễ uốn, chọn chiều dài tùy theo thiết kế của trần.

Còn đối với đèn Tuýp led thì bạn phải cân đối kích thước trước khi làm trần và việc đưa nối dây cũng khó hơn bởi nó chỉ có các kích thước cố định là 30 cm, 60 cm, 90 cm, 1,2 m.

  • Độ bền của đèn

Hiện nay có nhiều loại đèn Led dây hỗ trợ đấu song song giúp cho nó hoạt động vô cùng bền mặc dù có một chip bị hỏng. Các loại đèn led dây đôi như 2835, 3014, 5730 sẽ giúp bạn có được một sản phẩm vô cùng bền và tuổi thọ phát sáng tương đối cao nhờ tính năng này.

Nếu để so sánh về đặc điểm này thì 2 loại đèn đều như nhau. Điều làm chúng khác biệt là nếu có hỏng hóc thì đèn tuýp sẽ giúp bạn thay thế dễ dàng hơn.

đèn led dây trong trang trí nội thất

Đèn led giúp căn phòng có điểm nhấn

  • Giá thành đèn led

Nếu xét theo giá bán của chúng tôi thì đèn tuýp led có giá là 75 nghìn đồng/1,2m và 35 nghìn đồng /1m đèn led đôi. Như vậy có thể nói rằng đèn led dây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc trang trí và thắp sáng ngôi nhà của mình.

  • Tính thẩm mỹ:

Đây là đặc điểm quan trọng nhất khi bạn mua đèn led. Về điểm này có thể khẳng định đèn led dây có độ thẩm mĩ cao hơn đèn tuýp. Lí do bởi đèn led dây có độ sáng trung bình, không quá sáng nên không làm át đi ánh sáng của các loại đèn khác.

Thứ hai là bởi đèn dây có rất nhiều màu sắc giúp bạn trang trí căn phòng và giúp nó trở nên lộng lẫy, sang trọng hơn với các màu như: trắng, vàng đậm, vàng nhạt, xanh…

Trên đây là 5 đặc điểm mà chúng tôi vừa so sánh đèn led dây với đèn tuýp led. Các bạn đã chọn cho mình được sản phẩm nào chưa? Đến ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về các loại đèn và mua hàng với giá tốt nhất nhé.

Chúc các bạn có thể trang trí một căn phòng thật lộng lẫy cho mình.!

» Nguồn: Philipsvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0934 508 086 (8h-24h)