So sánh đèn led với đèn compact & đèn halogen

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển.Nhiều loài đèn được sản xuất ra với nhiều mẫu mã đa dạng. Có lẽ còn nhiều người vẫn chưa nắm rõ về một số loại đèn vì đèn quá nhiều loại.

Sau đây tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về đèn led với đèn compact & đèn halogen

» 5 cách tiết kiệm điện trong gia đình bạn nên biết

Đèn led với đèn Compact

Đầu tiên nói về điểm giống nhau thì cả hai loại đèn này đều là loại đèn giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng. Hơn thế nữa tuổi thọ của cả hai loại đèn này cũng rất lớn giúp chúng ta có thế tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

Đặc biệt cả hai loại đèn này có các màu sắc ánh sáng rất phong phú kiến người tiêu dùng rất thích thú ở đặc điểm này.

So sánh đèn led và đèn compact

Chính vì những đặc điểm này mà cả hai loại đèn này đươc sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi như nhà bếp ,phòng tắm là những nơi yêu cầu ánh sáng đa dạng và nhiều ánh sáng. Tuy nhiên hai loại đèn này có điểm khác nhau đó là Đèn compact thì chi phí không quá cao còn Đèn led Philips thì giá cả khá cao trên thị trường so với các loại đèn khác.

» Xem thêm: Tiết kiệm điện như thế nào là hợp lý

Hơn nữa một điểm đáng lưu ý ở Đèn compact là loại đèn này hoạt động theo nguyên tắc phóng diện từ hai cực với tần số nhất định nên có tốc độ rung và nhấp nháy mà mắt thường của chúng ta khó nhận biết, chính vì điều này mà nó có thể gây hại thị lực của trẻ con đặc biệt là những người làm việc liên tục, làm việc thường xuyên dưới ánh đèn, mà loại đèn này độ sáng của nó còn giảm theo thời gian do đó giảm thiểu thị lực của chúng ta gây nên cận thị.

Đặc biệt đèn compact còn chứa thủy ngân một chất nguy hiểm cho con người và các kim loại có hại khác gây nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng. Còn đối với Đèn led thì ngược lại. Đèn led được thiết kế an toàn cho chúng ta, độ sáng được duy trì liên tục và không bị giảm, Đèn led được thiết kế với công nghệ chống chói lóa mang lại cho chúng ta sự an toàn cho đôi mắt. Đèn led không chứa các chất độc hại nên nó giúp chúng ta có thể sử dụng an toàn mà không phải lo lắng.

Đèn led và đèn halogen

Điểm giống nhau giữa đèn halogen và đèn led chính là ánh sáng của hai loại đèn này là sáng liên tục không gây nhấp nháy khó chịu cho người sử dụng ,cả hai loại đèn này không  gây chói mắt cho chúng ta khi học tập hay khi làm việc, hiệu năng của hai đèn lớn và điều khiến cho chúng ta thấy thích hơn đó là ánh sáng của hai loại đèn này khi chiếu vào đồ vật thì màu của vật trông rất thật màu của nó.

Điểm khác nhau của hai loại đèn này là khi ta sử dụng đèn halogen thì ánh sáng đèn này tỏa rất nhiều nhiệt,rất nóng và nó không hề tiết kiệm được điện năng cho chúng ta do đó mà đèn halogen gây khô mắt khi chúng ta tiếp xúc gần,gây nóng không khí xung quanh khiến chúng ta khó chịu,mau nhức mỏi mắt.

Hơn nữa khi đèn halogen hỏng thì nó không hề có nhiều bóng đèn có thể thay thế được do điều này mà khiến ta khó chịu và không thích dùng đèn halogen lắm mặc dù giá thành của nó khá rẻ trên thị trường. Còn đối với đèn led thì ngược lại nhiệt độ đèn tỏa ra ngoài môi trường,không khí rất vừa không gây khô nóng như đèn halogen, không gây cho người sử dụng cảm giác khó chịu ,đau nhức mỏi mắt.

» Xem thêm: Công suất đèn led và cách hiểu về công suất trong đèn led

Hơn nữa khi đèn led hỏng thì có rất nhiều loại bóng đèn có thể thay thế để chúng ta lại có thể dễ dàng tiếp tục sử dụng bình thường. Mặc dù giá thành của đèn led trên thị trường khá đắt nhưng những đặc ưu việt của nó mang lại cho chúng ta thật tuyệt vời và khi ta sử dụng thì giá thành của chiếc đèn led là không hề đắt bởi tính năng siêu tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao so với các loại đèn khác.

Trên đây là một số diểm lưu ý về hai loại đèn là Đèn led và Đèn compact để người tiêu dùng chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng một cách hợp lí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0934 508 086 (8h-24h)