So sánh Đèn led và Đèn halogen

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển.Nhiều loài đèn được sản xuất ra với nhiều mẫu mã đa dạng. Có lẽ còn nhiều người vẫn chưa nắm rõ về hai loại đèn đó là đèn led và đèn halogen.Sau đây tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về đèn halogen và đèn led.

Điểm giống nhau giữa đèn halogen và đèn led chính là ánh sáng của hai loại đèn này là sáng liên tục không gây nhấp nháy khó chịu cho người sử dụng ,cả hai loại đèn này không  gây chói mắt cho chúng ta khi học tập hay khi làm việc, hiệu năng của hai đèn lớn và điều khiến cho chúng ta thấy thích hơn đó là ánh sáng của hai loại đèn này khi chiếu vào đồ vật thì màu của vật trông rất thật màu của nó. Điểm khác nhau của hai loại đèn này là khi ta sử dụng đèn halogen thì ánh sáng đèn này tỏa rất nhiều nhiệt,rất nóng và nó không hề tiết kiệm được điện năng cho chúng ta do đó mà đèn halogen gây khô mắt khi chúng ta tiếp xúc gần,gây nóng không khí xung quanh khiến chúng ta khó chịu,mau nhức mỏi mắt.

So sánh Đèn led và Đèn halogen

Hơn nữa khi đèn halogen hỏng thì nó không hề có nhiều bóng đèn có thể thay thế được do điều này mà khiến ta khó chịu và không thích dùng đèn halogen lắm mặc dù giá thành của nó khá rẻ trên thị trường. Còn đối với đèn led thì ngược lại nhiệt độ đèn tỏa ra ngoài môi trường,không khí rất vừa không gây khô nóng như đèn halogen, không gây cho người sử dụng cảm giác khó chịu ,đau nhức mỏi mắt. Hơn nữa khi đèn led hỏng thì có rất nhiều loại bóng đèn có thể thay thế để chúng ta lại có thể dễ dàng tiếp tục sử dụng bình thường. Mặc dù giá thành của đèn led trên thị trường khá đắt nhưng những đặc ưu việt của nó mang lại cho chúng ta thật tuyệt vời và khi ta sử dụng thì giá thành của chiếc đèn led là không hề đắt bởi tính năng siêu tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao so với các loại đèn khác.

Trên đây là một số diểm lưu ý về hai loại đèn là đèn led và Đèn compact để người tiêu dùng chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng một cách hợp lí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *