So sánh đèn led và Đèn sợi đốt

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển.Nhiều loài đèn được sản xuất ra với nhiều mẫu mã đa dạng. Sau đây tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Đèn sợi đốt và Đèn led. Để chúng ta có thể biết rõ hơn về hai loại đèn này nhé.

Cả hai loại đèn này, thì đều có ưu điểm rất tốt. Con người chúng ta đó là khả năng duy trì liên tục của đèn rất tốt, ánh sáng của đèn rất tự nhiên, không bị ngắt điều này sẽ giúp chúng ta sử dụng đèn một cách thoải mái,tạo không gian tự nhiên. Hơn nữa đèn điện được duy trì không bị ngắt như các loại bóng Đèn huỳnh quang mang lại cho chúng ta tinh thần thoải mái.

So sánh Đèn led và Đèn sợi đốt

Điểm khác nhau của hai loại đèn này, Đối với đèn sợi đốt thì chi phí đầu tư rẻ hơn đèn led, nhưng các bạn có biết đèn sợi đốt tỏa rất nhiều nhiệt gây khô, nóng khó chịu cho người dùng hơn nữa còn làm cho chúng ta mệt mỏi, vì đèn tỏa nhiều nhiệt nên đèn sử dụng hết nhiều điện năng gây tốn kém cho chúng ta.

Đèn sợi đốt còn gây nhức mắt, làm cho chúng ta bị chói láo bởi ánh sáng không phủ đều trên một mặt phẳng, điều này sẽ ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta, thực sự như vậy rất có hại và nguy hiểm. Đối với đèn led thì hoàn toàn ngược lại nhé, ánh sáng của đèn led rất tự nhiên, vừa phải thân thiện với môi trường và đặc biệt không có tác nhân gây hại cho con người.

Chống chói lóa, không tỏa nhiều nhiệt, có hiệu năng cao giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng. Hơn nữa bóng đèn led có thông số là 90-11 lumen/watt còn đèn sợi đốt là chỉ là 10-17 lunem/watt  từ đó ta cũng có thể thấy đèn led có hiệu suất hiệu quả và tốt.

Một đặc điểm nữa là độ bền của đèn sợi đốt rất thấp, loại đèn này không thích hợp di chuyển các vị trí bởi đặc điểm dễ làm đứt dây tóc. Còn đèn led thì có độ bền rất các,các bộ phận đươc thiết kế hỗ trợ lẫn nhau giúp đèn của chúng ta tăng tuổi thọ. Chất lượng đèn tốt chúng ta có thể sử dụng đèn thoải mái mà không lo đèn bị ngắt hoặc hỏng hóc.

Qua những đặc điểm ta vừa so sánh ta có thể thấy mỗi loại đèn có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng nhìn chung thì đèn led chất lượng và tốt hơn Đèn sợi đốt.

» Nguồn: Philipsvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0934 508 086 (8h-24h)