So sánh và cách lựa chọn đèn âm trần Rạng Đông và Philips

Trong kiến trúc hiện đại, đèn âm trần là phương án thay thế hoàn hảo cho các dạng đèn truyền thống như đèn tuýp T8 hay bóng đèn tròn đui xoáy. Sự trở phổ biến của trần thạch cao đòi hỏi một loại đèn có thể đáp ứng được yêu cầu cả về chiếu sáng lẫn độ linh hoạt trong cách bố trí và thiết kế kiến trúc, và đèn LED âm trần là sự lựa chọn đáp ứng tốt nhất yêu cầu trên.

So sánh và cách lựa chọn đèn âm trần Rạng Đông và Philips

Dạo qua một vòng thị trường thiết bị chiếu sáng Việt Nam có thể thấy hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp đèn LED âm trần với vô số các thương hiệu vởi đủ các mẫu mã, kiểu dáng, giá cả khác nhau. Sự phong phú trong lựa chọn khiến người tiêu dùng không dễ gì chọn được sản phẩm phù hợp đặc biệt với tình trạng chưa thể quản lý được chất lượng đèn LED như hiện nay.

Trong trường hợp đó phương án an toàn nhất hay được lựa chọn là tìm đến những sản phẩm của các thương hiệu đã được khảng định trên thị trường mà Philips và Rạng Đông là 2 đại diện nổi bật hơn cả. Trong thị trường chiếu sáng thì đây cũng là hai ông lớn đang chiếm thị phần lớn nhất hiện nay. Khi đã thu hẹp được phạm vi lựa chọn thì việc của bạn vẫn là phải tìm ra được đâu là sản phẩm thích hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời tren qua việc xem xét một vài tiêu chí so sánh sau đây

Phụ lục bài viết

1. Chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu

Chất lượng là yêu tố đầu tiên cần xem xét khi đặt lên bàn cân xem xét giữa hai dòng sản phẩm này. Chất lượng của đèn LED âm trần được đánh giá dựa trên các yếu tố tổng hòa linh kiện cầu thành như chip LED, bộ nguồn, vỏ đèn, lend quang học để đưa ra các thông số phản ánh về chất lượng như chất lượng anh sáng, tuổi thọ, hiệu suất, độ đồng đều ánh sáng…

Về chip LED, các sản phẩm đèn LED âm trần Rạng Đông hầu hết được sử dụng chip LED của Samsung – một thương hiệu mà khi nghe tên người ta hình dung ra những chiếc điện thoại đời mới màn hình tràn nhiều hơn là một nhà sản xuất chip LED chiếu sáng. Còn đèn LED âm trần Philips sử dụng chip LumiLED – Thương hiệu chip LED của Mỹ được Philips mua lại để gia tăng nền tảng sức mạnh công nghệ cho ngành hàng chiếu sáng thương hiệu của Philips.

Rõ ràng việc chủ động về công nghệ khiến philips chiếm ưu thê tuyệt đối hơn hẳn so với việc phải phụ thuộc chất lượng vào một bên sản xuất chip LED khác. Chính vì vậy ánh sáng phát ra từ đèn LED âm trân Philips có màu sắc chân thực hơn, tỷ lệ ánh sáng xanh dương trong đèn được giảm thiểu nên cho dù với những đèn ở nhiệt độ màu cao từ 6000k trở lên anh sáng phát ra từ đèn vẫn không gây cảm giác khó chịu cho mắt. Sự chủ động về công nghệ sản xuất cũng làm phong phú thêm cho sự lựa chọn màu sắc của ánh sáng. Việc này thể hiện ở dải nhiệt độ mầu mà khách hàng có thể lựa chọn khi mua đèn LED âm trần Philips có rất nhiều phương án như 2700k, 3000k, 5000k, 6500k và đặc biệt là màu ánh sáng trung tính 4000k đang dần được khách hàng ưu tiên lựa chon.

Chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu

Bộ nguồn của đèn LED cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá độ ổn đinh của đèn LED. Bộ nguồn có tác dụng chuyển dòng điện xoay chiều thanh dòng điện 1, và đưa dòng điện về điện thế phù hợp với chip LED của bộ đèn. Cả Philips và Rạng Đông đều tự mình sản xuất ra các bộ nguồn chất lượng để trang bị cho bộ đèn LED âm trần của hãng, điều này giúp cho ánh sáng phát ra từ hai bộ đèn đều có tần số ổn định, ko bị nhấp nháy đảm bảo an toàn sức khỏe cho mắt người sử dụng.

Nếu có sự khác biệt từ bộ nguồn từ hai nhà sản xuất trên thì điều đó đến từ thiết kế bộ nguồn. Trong khi Rạng Đông giống như đa số các nhà sản xuất khác đặt bộ nguồn nằm ngoài đèn thì Philips đã thu gọn thiết kế tích hợp bộ nguồn vào trong thân đèn  việc ở hầu hết các loại đèn âm trần của hãng. Việc đặt nguồn trong hay nguồn ngoài về cơ bản không ảnh hưởng đến chất lượng của đèn LED âm trần, nhưng nhờ thiết kế nguồn nằm trong đèn đem lại cảm giác gọn gàng hơn cho sản phẩm đến từ Philips, việc đi dây chờ và lúc đưa đèn vào lỗ khoét cũng có phần dễ dàng hơn.

Trong bộ đèn LED thì vỏ đèn ngoài vai trò là bộ phận tạo hình, tạo thành kiểu dáng cho đèn còn có tác dụng tản nhiệt. Trong những năm gần đầy với tiến bộ của công nghệ sản xuất giúp chip LED tỏa nhiệt ít hơn, việc bổ sung các loại keo tản nhiệt trong bộ đèn công thêm đặc điểm của đèn LED âm trần là công suất thường không cao như các loại đèn công nghiệp nên cả hai nhà sản xuất Philips và Rạng Đông đều đã từ bỏ mẫu thiết kế đèn âm trần kiểu dáng cồng kềnh, hơi thô với các lá nhôm tản nhiệt mà thay vào đó là các thiết kế có phần gòn gàng và thanh thoát hơn nhưng vãn đảm bảo chất lượng bộ đèn. Phần lend quang học của cả hai hãng đều được trang bị tấm phản quang PMMA tiêu chuẩn, sản phẩm lend bằng kính chỉ tồn tại trên một số ít mẫu của Rạng Đông mà thôi.

Từ so sánh trên có thể thấy chất lượng của đèn LED âm trần Rạng Đông và Philips có sự khác biệt chủ yếu đến từ bộ chip, và sản phẩm của Philips chiếm ưu thế tuyệt đối hơn hẳn so với sản phẩm từ nhà sản xuất trong nước.

Đánh giá: Philips (1 – 0) Rạng Đông

2. Thương hiệu có thể là sự khác biệt

Thương hiệu có thể là sự khác biệt

Rạng Đông và Philips đều là hai thương hiệu có độ phủ sóng rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Rạng Đông là một đơn vị sản xuất thiết bị chiếu sáng đầu tiên trên thị trường Miền Bắc với nhiều sản phẩm gắn liền với cuộc sống của người tiêu dùng hàng chục năm nay. Philips là thương hiệu chiếu sáng trực thuộc tập đoàn Hoàng Gia  Philips, cũng đã vào thị trường Việt từ những năm đầu thập niên 90 của thế ký trước. Xét về độ phổ biến của thương hiệu thì khó có thể đánh giá là bên nào chiếm ưu thế.

Tuy nhiên khi yếu tố thương hiệu được xét đến là để lựa chon sản phẩm thì lại là một vấn đề khác. Nếu Rạng Đông chỉ nổi tiếng ở với những sản phẩm đèn âm trần phổ thông ở tầm trung thì việc trang bị cho gia đình hoặc văn phòng của bạn sản phẩm của Philips sẽ mang đến cho bạn một không gian sống và làm việc đẳng cấp hơn hẳn.

Thương hiệu Philips không chỉ được khảng định tại Việt Nam mà ngay cả trên thế giới sản phẩm của hãng cũng được đánh giá rất cao về chất lượng. Vì vậy việc sử dụng đèn LED âm trần Philips cho căn biệt thự hoặc chung cư cao cấp gia đình bạn mới mua rõ ràng sẽ là sự lựa chọn tốt hơn hẳn về đẳng cấp so với Rạng Đông.

Đánh giá: Philips (2 – 0) Rạng Đông

3. Mức độ phổ biến hay dễ dàng tìm kiếm, thay thế của sản phẩm

Mức độ phổ biến hay dễ dàng tìm kiếm, thay thế của sản phẩm

Khi lựa chọn sản phẩm đèn LED âm trần để lắp cho gia đình hoặc văn phòng thì một nhân tố không thể không nói đến đó là mức độ dễ dàng trong tìm kiếm  và thay thế của sản phẩm. Việc này có ý nghĩa rất lớn khi ngôi nhà gia đình bạn đang xây dựng đang bước vào giai đoạn gấp rút hoàn thiện, hoặc công trình tòa nhà bạn đang thi công đang cần một số lượng rất lớn sản phẩm để lắp đặt. Với tư cách là một nhà sản xuất trong nước thì Rạng Đông đã làm việc này tốt hơn hẳn so Philips trong việc cung ứng sản phẩm.

Hầu hết các sản phẩm đèn LED âm trần của Rạng Đông đều luôn ở trong trạng thái sẵn sàng cung ứng cho các nhà phân phối, với yêu cầu về số lượng lớn có thể đáp ứng trong thời gian 1 – 2 tuần. Trái lại để đảm bảo nguồn cũng tối ưu cho thị trường Philips cần lên phương án kỹ lưỡng ở từng thời điểm do thời gian để hoàn thành 1 đơn hàng nhập khẩu thường là 4-6 tuần. Ngoài ra với hệ thống phân phối rộng rãi với hàng nghìn đại lý trên khắp toàn quốc của Rạng Đông, người tiêu dùng cũng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm của Rạng Đông trên kệ hàng của các đại lý đồ điên

Đánh giá: Philips (2 – 1) Rạng Đông

4. Sự đa dạng trong chủng loại sản phẩm

Sự đa dang chủng loại sản phẩm đem được cho khách hàng nhiều hơn những sự lựa chọn phù hợp yêu cầu cầu của mình. Về mặt này Philips rất khéo chiều lòng người tiêu dùng Việt Nam khi đưa về rất nhiều dòng sản phẩm phòng phú. Theo thống kế sơ bộ vào tháng 5/2018 hiện riêng kênh dân dụng của Philips đã có tới trên dưới 10 dòng sản phẩm đèn LED âm trần như 5920x, 5952x, 5951x, DN027B, 595xx, 470xx, 5906x, 8008x… với rất nhiều kích thước khác nhau tù D70, D80, D90, D100, D105, D120, D150, D175, D200. Dải nhiệt độ màu của ánh sáng có 2700k, 3000k, 4000k, 6500k.

Tính năng cũng rất đa dạng và phong phú, đèn LED âm trần 3 chế chộ màu, 3 chế độ ánh sáng, đèn LED có tích hợp điều kiển từ xa. Hình dạng đèn có đèn LED âm trần vuông, tròn Đấy là chưa kể đến các sản phẩm thuộc kênh dự án, kênh OEM nếu thống kê lại đầy đủ thì danh mục sản phẩm đèn âm trần của Philips có thể lên tới vài chục sản phẩm đáp ứng được tất cả các phân khúc từ trung đến cao cấp, từ dân dụng đến đèn âm trần dùng trong công nghiệp với hiệu năng cao. Trong khi đó sản phẩm đèn led âm trần Rạng Đông mới chỉ ở dừng lại ở một số nhu cầu của người tiêu dùng phổ thông với các mã AT04L, AT06L, AT08L, PT03L tính năng có thêm đèn LED âm trần đổi màu.

Đánh giá: Philips (3 – 1) Rạng Đông

5. Ai mua hàng cũng cần quân tâm đến giá

Ai mua hàng cũng cần quân tâm đến giá

Giá cả luôn mà một yếu tố cân xem xét khi đưa ra quyết định mua bất cứ hàng hóa nào. Ở mặt khía canh này thì Rạng Đông lại chiếm ưu thế tuyệt đối, cac sản phẩm đèn LED âm trần Rạng Đông thường có giá thấp hơn so với những sản phẩm cùng phân khúc của Philips khoảng 20%, một mức chênh lệch đáng kể khi nhân lên tổng số đèn mà bạn lắp cho gia đình mình. Mặc dù trong những năm gần đây Philips đã có nhiều nỗ lực nhằm giảm giá sản phẩm nhưng nhìn chung giá các sản phẩm của Philips vẫn cao đáng kẻ so với Rạng Đông. Điều này cũng là dễ hiểu khi xem lại những khác biệt về chất lượng sản phẩm như đã nói ở phần trên

Đánh giá: Philips (3 – 2) Rạng Đông

Ở trên là những tiêu chí cơ bản nhất mà chúng tôi đưa ra để đánh giá, so sánh đèn LED âm trần Philips và Rạng Đông. Nếu chỉ so về kết quả như trên thì có thể dễ dàng nhận thấy đèn âm trần của philips đang chiếm ưu thế so với sản phẩm cùng loại của Rạng Đông, tuy nhiên thực tế khi lựa chọn sản phẩm không phải tất cả các yêu tố trên đều được khách hàng ưu tiên xem xét như nhau. Nhiều khi giá cả lại là một nhân tố có vai trò quyết định trong việc đưa ra quyết định khi mua hàng hay xu hướng ưu tiên chọn các địa điểm gần nhà hơn để giao dịch.

Dù tiêu chí bạn đưa ra là gì thì 5 yếu tố trên chắc chắn bạn ko thể bỏ qua khi tìm hiểu để mua sản đèn LED âm trần Philips và Rạng Đông. Nếu khi xem xét đầy đủ các tiêu chí này mà bạn vẫn chưa tìm ra phương án thích hợp cho gia đình mình thì lúc đó hãy nghĩ đến các chuyên gia, các đơn vị làm về thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp họ sẽ làm lựa chọn cho bạn trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Elmall là nhà phân phối các sản phẩm đèn led âm trần Philips và Rạng Đông. Với đội ngũ các chuyên gia về chiếu sáng đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, thực hiện các công trình dân dụng và công nghiệp là người bạn đáng tin cậy sẽ giúp bạn chọn được các sản phẩm ưng ý nhất.

Showroom Elmall toàn quốc Hotline: 1900.2150 – Mail: info@elmall.vn

Số 122 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Số 36 Võ Chí Công, Cầu Giấy, Hà Nội
Số 2 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số 126 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
Số 138 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
0934 508 086 (8h-24h)