Thúc đẩy bán hàng ngành thực phẩm bằng đèn led

Khi kinh doanh các cửa hàng thực phẩm bài trí cửa hàng sao cho đẹp mắt là một phần không thiếu trong chiến lược kinh doanh đóng góp vào sự thành công của các cửa hàng. Và đặc biệt là lượng ánh sáng thích hợp sẽ thu hút và tạo ra tâm trạng vui vẻ cho việc mua sắm, làm nổi bật các mặt hàng mà cửa hàng muốn bán. Đặc biệt đó là ánh sáng do đèn led mang lại. Tại sao các cửa hàng thực phẩm lại dùng đèn led mà không phải đèn chiếu sáng khác? Đèn led có vai trò gì khi trang trí cho các cửa hàng thực phẩm? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về ứng dụng của đèn led trong ngành thực phẩm.

Khi sử dụng đèn led phù hợp sẽ làm cho hàng hoá trong cửa hàng trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn kích thích thị hiếu của người tiêu dùng nhưng cũng phải đảm bảo tiêu chí an toàn về ánh sáng và nhiệt độ thích hợp

Phụ lục bài viết

Bí quyết sử dụng đèn led hiệu quả cho từng gian hàng

  • Khu vực rau quả

Khu vực bán rau quả cần lượng ánh sáng đầy đủ, hoàn hảo để thu hút bắt mắt người mua, tuy nhiên bên cạnh đó cần để ý đến nhiệt độ. Nếu nhiệt độ quá cao thì sẽ bốc hơi nước nhanh làm rau quả sẽ nhanh héo và mất đi độ tươi mới. Để đạt được điều đó, người mua nên sử dụng loại đèn led có chỉ số hoàn màu cao giúp thực phẩm có màu sắc tươi đẹp bắt mắt, chỉ số hoàn màu càng cao thì đèn càng đắt tuy nhiên đây thực sự là một khoản chi phí nên được đầu tư đúng đắn.

  • Khu vực thực phẩm chín

Với khu vực này cần ánh sáng màu vàng ấm để làm cho các sản chế biến sẵn trông sạch sẽ và hấp dẫn hơn, nó mang tới tín hiệu “sẵn sàng để ăn” vô cùng kích thích vị giác của người tiêu dùng.

  • Khu vực hàng đông lạnh

Với khu vực đông lạnh thì cần đèn led với ánh sáng mạnh, khoảng nhiệt độ màu cao. Ánh sáng trắng sẽ làm cho thực phẩm trông tinh khiết và tươi hơn, ngon hơn và hấp dẫn hơn từ đó sẽ kích thích người mua hàng.

  • Khu vực quầy bánh

Tại đây nên chọn ánh sáng vàng dịu nhẹ vì với ánh sáng này sẽ tạo hiệu ứng đồng điệu giúp vỏ bánh vàng đẹp khiến khách hàng sẵn sàng chi trả để thưởng thức ngay những chếc bánh ngọt hấp dẫn.

Tác dụng của đèn LED khi trang trí cho cửa hàng thực phẩm

– Công nghệ đèn led cũng giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường và mang lại hiệu quả cao.

– Giúp không gian cửa hàng đẹp và sáng hơn từ đó thu hút người mua

– Bóng đèn led giúp cắt giảm chi phí tiền điện nhờ công nghệ chiều sáng tiết kiệm điện năng và không tỏa nhiệt giảm tải điện năng cho máy lạnh.

– Không lo thực phẩm bị nhiễm bẩn thuỷ ngân vì điều đó chỉ xảy ra với các rủi ro vỡ hỏng của đèn huỳnh quang.

– Đèn led cung cấp ánh sáng đẹp, đây là lợi thế tuyệt vời khi sử dụng nó trong các trường hợp trưng bày thực phẩm bởi nó mang lại màu sắc chân thực cho sản phẩm, kích thích người mua chi trả nhiều hơn.

– Đèn led giúp thực phẩm tươi sống lâu hơn vì có khả năng diệt vi khuẩn đáng kể. Bên cạnh đó đèn led không thải ra tia UV gây giảm chất lượng thực phẩm

– Việc sử dụng đèn led không chỉ làm tăng sự hài lòng của khách hàng mà còn giảm tiền điện tại của hàng từ đó giúp cải thiện đáng kể lợi nhuận của cửa hàng.

» Xem thêm: Đèn led là gì ? Nguyên lý hoạt động và điểm khác biệt giữa đèn led và đèn truyền thống

So sánh đèn led với đèn truyền thống được lắp đặt trong các gian hàng

– Đèn truyền thống quá sáng hoặc quá mờ trong khi đèn led lượng ánh sáng luôn cân đối phù hợp. Quang phổ của led được phân bố đều trong vùng ánh sáng nhìn thấy từ 400 đến 700 nm, và do đó không có hiệu ứng “tăng đột biến xanh”. Thêm vào đó, gần 95% các sản phẩm đèn led có thể thay đổi độ sáng, trong khi đèn truyền thống thì không. Đa phần khách hàng cũng phản ánh rằng đèn truyền thống quá tối hay nhấp nháy gây sự khó chịu cho mắt. Ngược lại, đèn led không có vấn đề này vì không sử dụng chấn lưu mà sử dụng dòng điện trực tiếp để làm sáng bóng đèn.

– Hóa chất độc hại được sử dụng bên trong đèn truyền thống còn đèn led thì không. Ví dụ như đèn huỳnh quang khi bị va chạm nếu vỡ sẽ bắn ra thuỷ ngân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng hàng hoá vô hình chung sẽ ảnh hưởng sức khỏe con người. Bóng huỳnh quang cũng không bền như bóng led, nó dễ vỡ và cồng kềnh còn bóng led dù là loại bóng nào đi chăng nữa thì khả năng chịu lực cũng rất tốt.

– Đèn led tiết kiệm điện hơn sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với đèn truyền thống.

– Tiết kiệm được chi phí bảo trì khi sử dụng lựa chọn thay thế led: Với các loại đèn truyền thống thì sau một thời gian sử dụng phải bảo trì thay thế rất tốn kém nhưng với đèn led thì sẽ giảm đáng kể.

Không khí trong cửa hàng và cảm quan tốt về sản phẩm sẽ thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn, từ đó tối đa hóa doanh thu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, vấn đề mắc phải của các cửa hàng đó là phí điện bởi năng lượng tiêu thụ cực lớn. Vì vậy, hệ thống chiếu sáng đèn led là phương án lý tưởng trong trường hợp này.

» Nguồn: PhilipsLed

[CHIA SẺ] Các thương hiệu đèn led nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiệt độ màu là gì? Bảng mã màu Kelvin và cách lựa chọn ánh sáng đèn phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo (8h-24h)
090 176 1191 (8h-24h)